KÝ SINH TRÙNG CÓ KHẢ NĂNG LÂY LAN THÀNH DỊCH BỆNH VÀ GÂY TỬ VONG. TRIỆU CHỨNG KHỞI PHÁT CHỈ TỪ MÙI HÔI MIỆNG

 KÝ SINH TRÙNG CÓ KHẢ NĂNG LÂY LAN THÀNH DỊCH BỆNH VÀ GÂY TỬ VONG. TRIỆU CHỨNG KHỞI PHÁT CHỈ TỪ MÙI HÔI MIỆNG


Môi trường sống và ý thức của người dân là nguyên nhân gây ra ký sinh trùng
Ký sinh trùng trong não
Ký sinh trùng tấn công qua da

Năm 2020 ghi nhận số ca nhiễm ký sinh trùng tăng cao kỷ lục: Gấp 10 lần so với năm 2018, mỗi ngày có hàng nghìn ca bệnh mới phát sinh.

Nguyên nhân chủ yếu: THỰC PHẨM BẨN – Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG – DỊCH BỆNH HOÀNH HÀNH – Ý THỨC CỦA NGƯỜI DÂN

Trước tình trạng siêu lây nhiễm trong cộng đồng do ký sinh trùng gây ra, chuyên mục sức khoẻ vì bạn đã mời phỏng vấn chuyên gia BS.TS Nguyễn Đức Trọng – là chuyên gia chuyên khoa truyền nhiễm đã có trên 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đức và Việt Nam.

Thưa chuyên gia, cụm từ ký sinh trùng là cụm từ được nhắc nhiều trong thời gian gần đây và tại sao bệnh lý này được nâng lên mức cảnh báo có khả năng trở thành đại dịch toàn cầu?

Xin chào các bạn độc giả, hiện nay theo số liệu ghi nhận mới nhất tính đến đầu tháng 3/2020, nhu cầu xét nghiệm ký sinh trùng tăng cao đột biến, mỗi ngày khoảng 2.000 mẫu tại 2 tỉnh thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đặc biệt đã xuất hiện nhiều trường hợp TỬ VONG do ký sinh trùng gây ra. Nước ta giờ mới nâng lên thành báo động đỏ, tôi thấy còn hơi trễ rồi. Ở các quốc gia phát triển như Đức, Úc, Mỹ họ đã sớm tiến hành nghiên cứu và đề phòng về vấn đề này.

Thực sự chúng tôi rất tò mò mối quan hệ giữa mùi hôi miệng và nhiễm ký sinh trùng. Tiến sĩ giải thích cặn kẽ vấn đề này hơn được không?

Chắc chắn có nhiều bạn cảm thấy bất ngờ và hoài nghi về việc hôi miệng là dấu hiệu của cơ thể đã bị nhiễm ký sinh trùng. Bản thân tôi cũng giật mình khi đọc nội dung bản công bố của Viện truyền nhiễm quốc tế cho rằng: mùi hôi miệng không đơn thuần chỉ là vấn đề răng lợi mà nó xuất phát từ hàng trăm loại sinh vật “sống nhờ” trong dạ dày gây ra. Thật sự quá kinh khủng.


CLICK VÀO NÚT DƯỚI XEM TIẾP NHÉ !0984 52 68 79

.